![]() Bảo quản lương thực/ Mai Lê (ch.b.), Bùi Đức Hợi, Lương Hồng Nga.- H.: Bách khoa Hà Nội, 2013.- 231tr.: minh hoạ; 27cm. Phụ lục: tr. 219-229. - Thư mục: tr. 230-231 ISBN: 9786049113123 Tóm tắt: Cấu tạo, thành phần hoá học của hạt lương thực, giới thiệu một số loại hạt lương thực phổ biến, hạt giàu protein và chất béo, giàu tinh bột. Kĩ thuật bảo quản lương thực và điều kiện kho tàng: tính chất vật lý của hạt, khối hạt và sản phẩm chế biến từ hạt, hoạt độ sinh lý của khối lương thực trong bảo quản, hoạt độ vi sinh vật trong lương thực khi bảo quản, trùng bọ hại lương thực... (Bảo quản; Lương thực; ) [Vai trò: Bùi Đức Hợi; Lương Hồng Nga; Mai Lê; ] DDC: 664 /Price: 95000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
![]() Bảo quản lương thực và một số sản phẩm nông nghiệp nhiệt đới/ Trịnh Cương, Phạm Xuân Hương.- H.: Khoa học, 1963.- 209tr : hình vẽ; 19cm. Thư mục cuối chính văn Tóm tắt: Trình bày tổng quát quá trình bảo quản lương thực qua các thời đại xã hội khác nhau, đồng thời đề cập đến hình thái sinh học, đặc tính lí học, cấu tạo hoá học của một số cây lương thực như: lúa, ngô, khoai, sắn, đậu, lạc... và công tác bảo quản hạt và sản phẩm chế biến từ hạt {Phương pháp; bảo quản; hạt nông sản; lương thực; nông nghiệp; sản phẩm; } |Phương pháp; bảo quản; hạt nông sản; lương thực; nông nghiệp; sản phẩm; | [Vai trò: Phạm Xuân Hương; ] /Price: 1đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
![]() Sổ tay kỹ thuật bảo quản lương thực/ Vũ Quốc Trung (ch.b.), Lê Thế Ngọc.- H.: Khoa học và Kỹ thuật, 2000.- 330tr : hình vẽ; 22cm. Thư mục: tr. 305 Tóm tắt: Các hiểu biết cơ bản về thóc, gạo; Đặc tính một số giống lúa phổ biến ở Việt Nam; Nhà kho để bảo quản thóc, gạo; Các hiện tượng hư hại xảy ra trong bảo quản thóc và biện pháp khắc phục; Côn trùng và phòng trừ côn trùng; Chuột và phòng trừ chuột; Thông gió trong bảo quản thóc; Kiểm nghiệm thóc và gạo .. {Bảo quản lương thực; Lương thực; Sổ tay; } |Bảo quản lương thực; Lương thực; Sổ tay; | [Vai trò: Lê Thế Ngọc; ] DDC: 664.028 /Price: 25.000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
![]() Sổ tay kỹ thuật bảo quản lương thực/ B.s: Vũ Quốc Trung (chủ biên), Lê Thế Ngọc.- H.: Khoa học và kỹ thuật, 1999.- 310tr : hình vẽ; 21cm. Thư mục sau chính văn Tóm tắt: Giới thiệu các kiến thức cơ bản về thóc, gạo ; Một số giống lúa phổ biến ở Việt Nam ; Quy trình, quy phqm, phương pháp bảo quản thóc, gạo ; Cách phòng trừ và diệt chuột, diệt mối... Các tiêu chuẩn vầ thóc, gạo {Bảo quản; Gạo; Kĩ thuật; Lương thực; Sổ tay; Thóc; } |Bảo quản; Gạo; Kĩ thuật; Lương thực; Sổ tay; Thóc; | [Vai trò: Lê Thế Ngọc; ] DDC: 664.028 /Price: 25.000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
![]() /Price: 33000 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
![]() Bài giảng bảo quản lương thực/ Biên soạn: Vũ Trường Sơn, Hồ Quang Trí, Nhan Minh Trí.- Cần Thơ: Trường Đại học Cần Thơ, 2000.- 78 tr.; 28 cm. Tóm tắt: Bài giảng bao gồm những nội dung như tính chất vật lý của hạt và khối hạt lương thực, hoạt động sống của hạt lương thực, những hiện tượng hư hại xảy ra trong quá trình bảo quản thóc. Các biện pháp đề phòng và diệt côn trùng phá hại trong quá trình bảo quản thóc và kỹ thuật bảo quản thóc. (Food; Rice; ) |Bảo quản lương thực; Công nghệ sau thu hoạch; Preservation; Preservation; | [Vai trò: Hồ, Quang Trí; Nhan, Minh Trí; ] DDC: 664.028 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
![]() (cereals and foostuff processing - bibliography; ) |Thư mục công nghệ thực phẩm; | DDC: 016.664 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
![]() ĐTTS ghi: Trường đại học Bách khoa Hà Nội Thư mục: tr. 192. - Phụ lục: tr. 193-200 Tóm tắt: Giới thiệu cơ sở khoa học về một số loại hạt giàu tinh bột, giàu protein và chất béo cùng các loại củ nhiều tinh bột trồng phổ biến ở Việt Nam. Những tính chất vật lí và sinh học của khối lương thực, cùng sự phát triển của vi sinh vật và sâu mọt có liên quan tới yếu tố môi trường. Giới thiệu các phương pháp bảo quản có hiệu quả ở các nước và Việt Nam. (Bảo quản; Công nghệ; Lương thực; ) [Vai trò: Bùi Đức Hợi; Lương Hồng Nga; Mai Lê; Phạm Văn Hùng; ] DDC: 664 /Price: 88000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
![]() Bảo quản lương thực/ Mai Lê (Chủ biên), Bùi Đức Hội.- H.: Khoa học và kỹ thuật, 1987.- 195tr; 19cm. Tóm tắt: Tính chất vật lý và sinh lý của hạt lương thực, khoai tây, khoai lang, sắn. Những nguyên nhân gây tổn thất về số lượng, chất lượng lương thực và các phương pháp bảo quản {Hạt lương thực; bảo quản; khoai lang; khoai tây; sắn; } |Hạt lương thực; bảo quản; khoai lang; khoai tây; sắn; | [Vai trò: Bùi Đức Hội; ] /Price: 80d00 /Nguồn thư mục: [NLV]. |
![]() Tóm tắt: Vị trí và tầm quan trọng của công tác bảo quản lương thục. Cấu tạo và thành phần hoá học của lương thục. Cac phương pháp bảo quản thóc, gạo, bột mì, ngô... các biện phpá xử lý, cứu chữa lương thục kém phảm chất {bảo quản; lương thực; phương pháp; } |bảo quản; lương thực; phương pháp; | /Price: 1,00d /Nguồn thư mục: [NLV]. |
![]() Điều lệ bảo quản lương thực.- H.: Vụ bảo quản, 1971.- 72tr; 13cm. Tóm tắt: Điều lệ về nhiệm vụ, phương châm, nguyên tắc chung và các chế độ bảo quản lương thực, công tác bảo vệ kho tàng lương thực, tổ chức bộ máy bảo quản, kiểm nghiệm lương thực {bảo quản lương thực; Điều lệ; } |bảo quản lương thực; Điều lệ; | /Nguồn thư mục: [NLV]. |
![]() Bảo quản lương thực: Thóc, gạo, ngô, khoai, sắn/ Phạm Đức Thái.- H.: Nông thôn, 1962.- 36tr : hình vẽ; 19cm. Tóm tắt: Giới thiệu thành phần, tính chất và phương pháp bảo quản thóc, gạo, ngô, khoai lang và sắn {Bảo quản lương thực; } |Bảo quản lương thực; | /Price: 0,20đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |